Địa chỉ: Quốc Lộ 13, Khu Phố 3, P.Tân Định, TX.Bến Cát, T.Bình Dương. phungngoctrung58050@gmail.com

Xin vui lòng gọi:

0937.258.050

Dịch vụ cây cảnh nổi bật

hỗ trợ trực tuyến 24/7

Chủ cơ sở

0937.258.050

Email:phungngoctrung58050@gmail.com

Những ích lợi mà cây xanh đã mang lại cho con người

Những ích lợi mà cây xanh đã mang lại cho con người

Những ích lợi mà cây xanh đã mang lại cho con người

Những ích lợi mà cây xanh đã mang lại cho con người

Những ích lợi mà cây xanh đã mang lại cho con người
Những ích lợi mà cây xanh đã mang lại cho con người

Những ích lợi mà cây xanh đã mang lại cho con người

      Từ lâu, cây xanh vốn đã là người bạn của con người. Chúng ta không thể sống mà thiếu cây xanh. Nhưng cuộc sống công nghiệp hoá hiện đại hoá với sự bộn bề và tấp nập đã khiến cây xanh bị bỏ quên. Hàng ngàn cây xanh bị hạ xuống để xây dựng nên những khu công nghiệp to lớn.

      Và sau đó con người đã phải nhận lại hậu quả rất lớn từ việc làm ấy. Bài viết dưới đây sẽ nhắc lại cho chúng ta thấy những ích lợi mà cây xanh đã mang lại để sau đó mỗi chúng ta có cái nhìn về thế giới cây xanh và biết trân trọng cũng như gìn giữ chúng hơn. Cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích mà cây xanh đã mang lại cho con người.

1. Cây xanh tạo bóng mát

      Vào những ngày hè oi bức, chỉ cần đứng dưới cây bóng mátbạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Dường như là một nhiệt độ khác hẳn. Những tán lá cây che tia khúc xạ của ánh nắng mặt trời chiếu qua. Lá cây toả ra hơi nước ẩm giúp điều hoà nhiệt độ. Vì vậy bạn sẽ thấy thật mát mẻ khi đứng dưới những tán cây.

 

 

 2. Tạo bầu không khí trong lành

      Cây xanh giúp hấp thụ khí CO2 (khí độc đối với con người) và thải ra khi O2 (cần thiết cho sự sống của còn người). Ngoài ra cây xanh còn hấp thụ các khí độc hại khác bằng cách giữ lại trên lá cây hay vỏ của thân cây. Nhờ đó mà cây xanh giúp tạo nên bầu không khí trong lành cho còn người chúng ta. Cũng chính vì vậy mà cây xanh được mệnh danh là “lá phổi xanh” của con người.

3. Chống xói mòn

      Trên các dãy đồi, dãy núi, rễ cây xanh bám chặt và sâu vào lòng đất giúp đất được giữ lại trước sự rửa trôi của nước mưa từ thượng nguồn chảy xuống. Nó còn có tác dụng cản lực của dòng nước chảy siết, giúp giảm lực đẩy của nước mưa vào mặt đất. Nhờ đó ngăn chặn được việc sạc lỡ đất. Cây xanh càng lâu năm càng có độ bám giữ rất tốt. Do đó chúng ta cần phải bảo vệ rừng, trồng thêm nhiều cây xanh để giảm bớt lũ lụt.

 

 

4. Giữ độ ẩm cho đất

      Ngoài chống xói mòn đất thì việc rễ cây bám sâu vào lòng đất, đi xuyên vào các mạch nước ngầm giúp giữ nước rất tốt. Bởi vì khi không có cây, nhiệt độ mặt đất tại nơi đó sẽ nóng hơn rất nhiều, làm tăng tốc độ bốc hơi của nước. Khi có cây xanh, nhiệt độ mặt đất giảm bớt, các tán lá cây cũng ít toả hơi nước hơn, làm giảm quá trình mất nước của đất.

5. Giúp bảo vệ tầng ozon

      Tán lá cây, đặc biệt là những cây bóng mát, giúp cản tia bức xạ nhiệt của ánh nắng mặt trời đi qua. Cùng với sự toả hơi nước ẩm giúp giảm nhiệt độ môi trường. Từ đó ngăn cản hiện tượng trái đất nóng lên. Không những vậy chính sự cản đó còn làm giảm tia bức xạ độc hại chiếu vào con người, bảo vệ sức khỏe cho mỗi chúng ta. Con người chúng ta bởi ý thức bảo vệ rừng quá kém mà ngày nay đang hứng chịu nhiều sự biến đổi của khí hậu, bảo vệ tầng ozon - bảo vệ rừng là trách nhiệm của tất cả mọi người, hãy chung tay vì thế giới xanh.

Bài viết khác