Địa chỉ: Quốc Lộ 13, Khu Phố 3, P.Tân Định, TX.Bến Cát, T.Bình Dương. phungngoctrung58050@gmail.com

Xin vui lòng gọi:

0937.258.050

Dịch vụ cây cảnh nổi bật

hỗ trợ trực tuyến 24/7

Chủ cơ sở

0937.258.050

Email:phungngoctrung58050@gmail.com

Top các loại cây ăn quả bóng mát được ưa chuộng nhất

Top các loại cây ăn quả bóng mát được ưa chuộng nhất

Top các loại cây ăn quả bóng mát được ưa chuộng nhất

Top các loại cây ăn quả bóng mát được ưa chuộng nhất

Top các loại cây ăn quả bóng mát được ưa chuộng nhất
Top các loại cây ăn quả bóng mát được ưa chuộng nhất

Top các loại cây ăn quả bóng mát được ưa chuộng nhất

 

     Không chỉ những thành phố lớn mà ngay cả những vùng quê hiện nay cũng đang phải chịu sự tác động của môi trường, không khí ô nhiễm, khói bụi, nắng nóng, thực phẩm bẩn… đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người.

 

     Chính vì thế, để giảm thiểu ô nhiễm và tăng cường khoảng không gian xanh cho ngôi nhà, nhiều gia đình đã lựa chọn trồng các loại cây ăn quả làm cây bóng mát, vừa làm dịu ngôi nhà, khiến cho môi trường trong lành hơn lại giúp có hoa quả sạch. Vậy bạn đã biết lựa chọn cây trồng nào chưa? Hãy cùng điểm danh một số loại cây dưới đây nhé.

 

 

Cây vú sữa – Cây ăn quả làm cây bóng mát

 

     Cây vú sữa là loại cây ăn quả có thân gỗ, thân cao, có tán lá rộng có thể phủ bóng lên đến 20m, lá mềm, có màu xanh tươi tốt quanh năm. Lá vú sữa có kích thước lớn khoảng 10 – 15cm. Quả vú vữa có hình tròn, khi còn non thì có màu xanh nhưng khi chín tại chuyển sang màu tím xanh, có vị ngọt, thơm.

 

     Với tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ thích nghi với điều kiện môi trường nên cây vú sữa có thể trồng được vú sữa ở nhiều nơi khác nhau, cùng với tán lá rộng thì cây vú sữa chính là một loại cây lý tưởng để làm cây bóng mát giúp cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn trong những ngày hè đấy.

 

Cây khế – Cây ăn quả làm cây bóng mát

 

     Khế là một loại cây ăn quả phổ biến ở nước ta, dựa vào vị của quả mà người ta phân loại khế 2 làm 2 loại đó là khế chua và khế ngọt. Cây khế là cây thân gỗ có kích thước lớn, tán lá rộng, lá có màu xanh mọc theo kiểu lá kép chân chim. Quả khế có màu xanh khi non và có màu vàng khi chín.

 

     Đây là cây sinh trưởng nhanh, chịu được hạn và khô nóng đặc biệt với tán lá rộng nó hoàn toàn thích hợp để trở thành cây bóng mát được trồng nhiều trong các công trình như công viên, bệnh viện, tạo không gian mát mẻ và cho những quả ngon ngọt.

 

Cây mít – Cây ăn quả làm cây bóng mát

 

     Cây mít có kích thước khá lớn thường đến độ trưởng thành mít sẽ có chiều cao từ 10 – 15m, thân khá thẳng và phân nhiều cành nhánh xung quanh. Lá mít có màu xanh đậm, kích thước lớn, quả mọc thành từng chùm với nhiều gai. Quả mít cho mùi vị rất thơm ngon, nhất là khi chín nó có một mùi hương nồng nàn.

 

     Mít dễ thích nghi với mọi điều kiện khí hậu, không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc, cây cũng không cần quá nhiều nước để phát triển, kết hợp với tán rộng thì cây mít chính là một cây bóng mát lý tưởng đấy.

 

Cây xoài – Cây ăn quả làm cây bóng mát

 

     Trong số các loại cây ăn quả làm cây bóng mát thì không thể không kể đến cây xoài, đây là một loại cây được khá nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi hình thái của nó mà chính những quả xoài với hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng đã chiếm được tình cảm của bao người.

 

     Cây xoài cho lá xanh quanh năm, nhất là vào mùa hè, cây ra rất nhiều lá nên có tán xum xuê nhất. Xoài là cây thân gỗ có hoa mọc ở đầu cành với màu vàng, lá dài có kích thước lớn. Quả xoài có hình tròn dài như hình bầu dục ở giữa có hạt.

 

     Hiện nay, người ta không chỉ trồng xoài làm cây ăn quả, cây trồng kinh tế mà còn trồng chúng như một loại cây bóng mát, nó có tán là rộng giúp bao phủ cả một khoảng không gian lớn làm cho chúng mát mẻ hơn, thoáng hơn, ngoài ra lá còn giúp cung cấp khí oxi, hấp thụ khí thải độc hại làm cho môi trường trong lành hơn nhiều.

 

 

Cây Nhãn – Cây ăn quả làm cây bóng mát

 

     Nhãn cũng là loại cây truyền thống của Việt Nam, thân nhãn là thân gỗ nhưng khá tròn, có màu xám, vỏ xù xì. Lá nhãn dài và nhỏ nhưng mọc khá dày, có màu xanh đậm quanh năm, tán lá rậm rạp và cây cho tán rộng. Hoa nhãn thường ra vào mùa xuân và quả thì vào mùa hè. Quả nhãn có hình tròn, mọc thành từng chùm, vỏ có màu nâu và bên trong lớp cùi mọng nước, ngon ngọt được nhiều người yêu thích.

 

     Cây nhãn dễ thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, sinh trưởng tốt và cho tán rộng vì thế mà ta có thể vừa trồng làm cây bóng mát, làm cây ăn quả.

Bài viết khác